10 BÍ KÍP ĐẦU TƯ DỰ ÁN CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG

19:07 | 01/10/2020

Bạn đang ấp ủ mong muốn sở hữu căn hộ tại Bình Dương? Bạn đang hoang mang, lo lắng không biết mua căn hộ có những lưu ý gì không? Liệu sản phẩm mình mua có vị trí như thế nào? Pháp lý có đầy đủ, minh bạch hay không?

Bài viết dưới đây, Happy Homes sẽ chia sẻ đến bạn 10 bí kíp mua căn hộ chung cư tại Bình Dương. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay!

 

I. Bí Kíp Thứ Nhất – Đừng Ham Giá Rẻ

Giá bán chính là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải xem xét hết sức kỹ lưỡng. Đồng ý một điều sẽ có sự chênh lệch nhất định về giá giữa các căn hộ chung cư. Nhưng nhìn chung mức chênh lệch này đều sẽ không quá lớn.

Bạn nên tham khảo mặt bằng giá chung trước khi căn hộ chung cư. Cần cẩn trọng trước những căn hộ giá rẻ, có thể đây là chiêu trò nhằm thu hút khách hàng. Có khi tệ hơn bạn sẽ vướng phải các căn hộ có vấn đề về pháp lý. Câu “tiền nào của đó” vẫn khá đúng với thực trạng BĐS hiện nay.

can-ho-chung-cu-binh-duong-3

 

II. Bí Kíp Thứ Hai – Chính Sách Thanh Toán

Nhằm thu hút khách hàng, các dự án căn hộ thường được CĐT cung cấp các chính sách ưu đãi. Hiện nay chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ là có thể nhận nhà. Phần còn lại được chia ra thanh toán trong thời gian từ 12 tháng đến 24 tháng.

Không những thế, còn chương trình hỗ trợ 0% lãi suất. khi chọn phương thức thanh toán nhanh, khách hàng sẽ nhận mức chiết khấu lên đến 18%.

Bạn cần nên cân nhắc, xem xét, so sánh kỹ lưỡng giữa các chính sách thanh toán này để lựa chọn dự án cũng như chính sách thanh toán phù hợp nhất.

 

III. Bí Kíp Thứ Ba – Vị Trí Căn Hộ Bình Dương

Vị trí được xem là yếu tố tác động trực tiếp đến tiềm năng, giá trị sinh lời của dự án BĐS. Khi mua căn hộ, yếu tố vị trí là điều các nhà đầu tư cần nên xem xét. Chúng sẽ bao gồm yếu tố như:

  • Khả năng kết nối giao thông.
  • Cơ sở hạ tầng khu vực quanh dự án…

Hiện nay, các quỹ đất tại trung tâm thành phố đã cạn kiệt. Giới đầu tư đã đổ xô nhau tìm đến các thành phố vệ tinh để triển khai dự án. Lúc này, các yếu tố: Cảnh quan, môi trường sống, tiện ích ngoại khu,… Là những điều mà nhà đầu tư cần phải quan tâm.

vi-tri-du-an-opal-skyline

 

IV. Bí Kíp Thứ Tư – Chủ Đầu Tư Uy Tín

Tại thị trường bất động sản Việt Nam đã xuất hiện hàng nghìn chủ đầu tư. Thế nhưng có một vấn đề là chưa có một hệ thống, thang đo quy chuẩn nào để xếp hạng, đánh giá uy tín, năng lực của các chủ đầu tư. Hầu hết, chúng ta chỉ nhìn vào thành tựu, các đánh giá cho các sản phẩm trước để xác định một chủ đầu tư nào đó có uy tín hay không.

Nhưng đây là một trong những yếu tố quan trọng để có thể xác định được phần nào chất lượng căn hộ chung cư.

 

V. Bí Kíp Thứ Năm – Tiến Độ Xây Dựng Căn Hộ Bình Dương

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang gặp khó khăn rất lớn, các doanh nghiệp rất khó “ra hàng” vì thủ tục pháp lý. Đặc biệt là các chủ đầu tư tiềm lực tài chính không mạnh, phải vay mượn, cầm cố dự án cho ngân hàng để có tiền triển khai. Dự án bị chậm tiến độ một ngày thì tiền lãi phải chịu thêm một ngày.

Với các trường hợp này, việc dự án có thể đảm bảo đúng tiến độ rất quan trọng. Nó hạn chế rất nhiều rủi ro bị chôn vốn, mất trắng đối cho người đầu tư. Để đảm bảo tiến độ xây dựng lại phụ thuộc mật thiết với năng lực của chủ đầu tư.

 

VI. Bí Kíp Thứ Sáu – Pháp Lý Căn Hộ Bình Dương

Pháp lý – vấn đề khá nhức nhối và có thể khiến khách hàng trắng tay đó chính là đầu tư vào các dự án trên giấy, pháp lý không rõ ràng.

Thực tế, không thiếu các dự án chưa có đủ giấy phép, chưa đủ điều kiện mở bán như: Thiết kế kỹ thuật được phê duyệt và thi công xong phần móng. Tuy vậy, các chủ đầu tư vẫn tiến hành huy động vốn, kêu gọi góp vốn sai quy định.

Nếu không sáng suốt đầu tư vào các dự án giấy như vậy thì bạn sẽ rơi vào cảnh tiền thì bặt tăm, bặt tích với chủ đầu tư, còn nhà thì vẫn nằm yên một chỗ trên giấy.

phap-ly-du-an-can-ho

 

VII. Bí Kíp Thứ Bảy – Tính Thanh Khoản

Nguyên tắc cơ bản đầu tư bất động sản chính là đầu tư vào các dự án tiềm năng khi giá bán còn thấp, chờ các làn sóng tăng giá để bán ra.

Không chỉ vậy, người đầu tư bất động sản, người mua căn hộ chung cư còn có thể sinh lời thông qua việc cho thuê lại các bất động sản đó. Và thực tế, đây là hình thức đầu tư đang khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn.

Khi đầu tư mua căn hộ chung cư tại TP.HCM, ngoài xem xét tiềm năng tăng giá trong tương lai, bạn cũng cần cân nhắc đến cơ hội cho thuê lại, mức giá cho thuê cao hay thấp để tối ưu hóa khả năng sinh lời.

 

VIII. Bí Kíp Thứ Tám – Môi Trường Sống

Ngày nay, mức sống ngày càng được nâng cao, con người chúng ta càng biết chú trọng nhiều hơn đến những giá trị mà nơi ở đem lại, nhất là trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm đang là vấn đề gây nhức nhối.

Không phải ngẫu nhiên mà đa phần người nước ngoài đến Việt Nam định cư họ thường lựa chọn những nơi vùng ven thành phố… dù đây không phải là các khu trung tâm, khoảng cách di chuyển đến nơi họ làm việc cũng không gần.

Nguyên nhân bởi vì họ không chỉ muốn có một nơi trú ngụ đơn thuần. Đồng thời, nó còn phải là môi trường sống lý tưởng nhất, đem lại sự thoải mái, tiện nghi với cảnh quan xanh và không khí trong lành.

tien-ich-noi-khu-eco-xuan-residence-7

 

IX. Bí Kíp Thứ Chín – Cộng Đồng Dân Cư

Những người hàng xóm có ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Đặc biệt khi mua căn hộ chung cư, các hộ gia đình chỉ ngăn cách nhau bởi bức tường.

Vì thế, tìm hiểu chất lượng sống, cộng đồng dân cư là việc cần nên làm trước khi quyết định mua căn hộ chung cư.

 

X. Bí Kíp Thứ Mười – Tiện Ích Căn Hộ Bình Dương

Các dự án căn hộ chung cư hiện nay đa phần đều sở hữu loạt tiện ích nội khu đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết cho cư dân của mình. Nhưng giữa các dự án khác nhau thì số lượng các tiện ích cũng khác nhau, chất lượng cũng khác nhau, phụ thuộc khá nhiều vào năng lực của chủ đầu tư.

Khi chọn mua căn hộ chung cư ở Bình Dương bạn nên xem xét đến yếu tố tiện ích. Nếu chọn mua dự án đó thì sẽ cung cấp được gì để nâng tầm chất lượng sống của bạn. So sánh với các dự án khác để có được lựa chọn phù hợp nhất.

tien-ich-noi-khu-opal-skyline-4

Happy Homes hy vọng, bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích để tham khảo.

Messenger ZaloZalo