CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG ĐANG BÙNG NỔ

09:56 | 27/07/2020

Bình Dương đang lột xác với nhiều dự án BĐS cao tầng tập trung vào 2 thành phố mới. Hiện TP. HCM đang thiếu hụt nguồn cung căn hộ trầm trọng. Song, thị trường BĐS Bình Dương sở hữu nhiều tiềm năng do vị trí giáp ranh với TP. HCM cùng các quy hoạch bài bản, quỹ đất lớn,… Đặc biệt là mới có thêm 2 thành phố được thành lập là TP. Dĩ An và TP. Thuận An.

Bình Dương bùng nổ dự án căn hộ

Bình Dương bùng nổ dự án căn hộ

 

I. TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG

Nằm ở cửa ngõ của tỉnh Bình Dương và quy tụ nhiều KCN lớn như VSIP, Việt Hương, Đồng An,… Thị trường BĐS tại TP. Thuận An đang trở nên đặc biệt sôi động, được nhiều nhà đầu tư quan tâm. TP. Thuận An tiếp giáp với quận Thủ Đức qua trục đường Đại lộ Bình Dương, cách trung tâm TP. HCM khoảng 20km sẽ lên thành phố từ tháng 2/2020.

Từ năm 2017, thị trường TP. Thuận An đã đón nhận khoảng 15 dự án đất nền và chung cư. Đầu năm 2020, giá nhà đất tại TP. Thuận An đang được giao dịch ở mức 24 triệu đồng/m2.

Chỉ trong giai đoạn 2018 – 2019, đã có 3 dự án căn hộ mới được mở bán tại đây với mức giá khá cao, chạm mốc 35 triệu đồng/m2. Cá biệt, một số dự án mới ra mắt có giá mở bán lên đến hơn 40 triệu đồng/m2. Thị trường cũng ghi nhận sự tham gia của các chủ đầu tư lớn cả trong và ngoài nước. Mặc dù trong thời điểm dịch bệnh, nhiều dự án vẫn được đẩy nhanh tiến độ thi công để bàn giao cho khách hàng.

 

II. HẠ TẦNG GIAO THÔNG THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG

Một dự án nằm trên Đại Lộ Bình Dương đã ra mắt thị trường vào tháng 6 vừa qua. Hiện công trường đang thi công móng cọc với tần suất thi công liên tục.

Mặc dù vậy, do chỉ có trục Đại Lộ Bình Dương là “xương sống” về kết nối giao thông nên tuyến đường này thường xuyên ở trong tình trạng đông đúc phương tiện đi lại, gồm cả xe tải, xe hơi, xe máy và xe đầu kéo từ các khu công nghiệp trong khu vực.

Theo thống kê của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, Thuận An hiện có khoảng hơn 100 dự án lớn được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Đây có thể xem là một lợi thế lớn của khu vực khi quỹ đất ở TP.HCM đang hạn hẹp.

Cùng thời điểm lên thành phố với Thuận An, Dĩ An hiện là khu vực có hoạt động phát triển đầu tư bất động sản sôi động nhất Bình Dương. Dĩ An có lợi thế giáp ranh TP.HCM, Đồng Nai, tâm điểm kết nối các trục đường Nam – Bắc như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K, đường sắt Bắc – Nam, ga Dĩ An, bến xe Miền Đông mới…

 

III. TP. DĨ AN CHỨNG MINH SỨC HÚT THỊ TRƯỜNG BĐS BÌNH DƯƠNG

Dĩ An có lợi thế nằm cạnh quận Thủ Đức, quận 9, điểm sáng của xu hướng phát triển khu Đông TP.HCM. Đây cũng là khu vực có tốc độ tăng giá bất động sản mạnh nhất Bình Dương trong vòng 2 năm qua.

Sự tăng giá của bất động sản Dĩ An một phần do tác động từ những dự án đầu tư quy mô lớn của các doanh nghiệp bất động sản như Vingroup, Đất Xanh, Thủ Đức House, Phú Đông Group…

Hàng loạt dự án căn hộ cao tầng mọc lên dọc theo trục đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM) tạo nên một diện mạo mới và nhộn nhịp cho thị trường nhà ở của Dĩ An. Trong đó, một số chung cư đã có cư dân vào sinh sống đông đúc, số khác đang gấp rút hoàn thiện để kịp tiến độ.

Nhờ được hấp thụ tốt trong khoảng 3 năm trở lại đây, các dự án mới của Dĩ An tại khu vực giáp TP.HCM đã có giá neo ở mức rất cao, tiệm cận giá với Thủ Đức, quận 9.

Hiện bất động sản tại Dĩ An đang được giao dịch với giá trung bình khoảng 31 triệu đồng/m2 đối với nhà đất và 25 triệu đồng/m2 đối với căn hộ.

 

IV. NHẬN ĐỊNH TRONG TƯƠNG LAI

Trong khi 2 thành phố mới vọt lên mạnh mẽ với số lượng dự án căn hộ mở bán lớn, thì thành phố Thủ Dầu Một (thành lập từ 2012) lại đang có dấu hiệu xuống sức nhẹ.

Nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng 30 km qua Đại Lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một có lợi thế là cơ sở hạ tầng tiện ích hoàn thiện với khu hành chính, trung tâm thương mại, các khu đô thị và là trung tâm văn hóa của tỉnh.

Nhiều nhà đầu tư nhận định thị trường bất động sản Thủ Dầu Một đang bước vào thời kỳ cân bằng, không còn nhiều sức hút như nhiều năm trước. Chỉ có khoảng 4 dự án căn hộ tại Thủ Dầu Một được mở bán trong khoảng 2018 – 2019 với giá từ 25 đến gần 40 triệu đồng/m2.

Messenger ZaloZalo