CÔNG NGHỆ PROPTECH HOÀN THIỆN THỊ TRƯỜNG BĐS

14:00 | 09/07/2021

Công nghệ Proptech đã trở thành một hiện tượng của năm 2020. Trong năm 2021, Proptech tiếp tục đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển của thị trường BĐS. Trong tương lai, Proptech sẽ thay đổi cấu trúc hoạt động của lĩnh vực này.

01 Công nghệ Proptech - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy Homes

Công nghệ Proptech

 

Công Nghệ Proptech – Phương Án Tức Thời Mùa Covid

Công nghệ BĐS 4.0 trở thành phương án cứu cánh một số doanh nghiệp BĐS trong mùa Covid. Công nghệ Proptech hỗ trợ thu thập, lưu trữ thông tin chính xác, chuyên sâu và hiệu quả hơn. Các nhà đầu tư, môi giới BĐS nắm rõ lịch sử và dự đoán xu hướng thị trường.

Nhờ đó, người quản lý BĐS và nhà đầu tư có thể lập kế hoạch chiến lược hiệu quả. Điều này giúp doanh nghiệp, cá nhân tham gia BĐS đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. 

Theo khảo sát, các công ty BĐS tăng cường đầu tư vào Proptech để đối phó với Covid-19. Cuộc khảo sát cho thấy 70% công ty BĐS đang đầu tư vào công nghệ BĐS Proptech.

02 Phương Án Tức Thời Mùa Covid - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy Homes

Phương Án Tức Thời Mùa Covid

 

Đại dịch Covid-19 đã buộc ngành BĐS định hình lại nhiều hoạt động từ ngoại tuyến sang trực tuyến. Các công nghệ cao như xem nhà 3D, VR hoặc công cụ tìm kiếm AI ngày càng phổ biến.

Việc xây dựng các kho dữ liệu về BĐS cũng đang nở rộ tại Việt Nam. Song, thị trường hiện nay có quá nhiều thông tin nhưng lại thiếu minh bạch, chính xác. Proptech cần chứng minh được vị thế của mình trên thị trường.

 

Vai Trò Của Công Nghệ Proptech Với Các Doanh Nghiệp BĐS

Là một hình thức mới, nhưng Proptech đang đóng một số vai trò tích cực như:

Chủ sở hữu của BĐS cung cấp dữ liệu thực trên các nền tảng Proptech. Công nghệ BĐS 4.0 cũng dễ dàng giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Điều này giúp tăng doanh thu, giảm rủi ro và mang đến hiệu suất lớn.

Doanh nghiệp có thể cung cấp nguồn dữ liệu về dự án BĐS với các thuộc tính và giá trị chi tiết nhất.

Dễ dàng tăng cường các hoạt động xây dựng, đầu tư gia tăng lợi nhuận khi loại bỏ được các quy trình cũ khi kinh doanh.

03 Vai Trò Với Doanh Nghiệp BĐS - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy Homes

Vai Trò Với Doanh Nghiệp BĐS

 

Proptech cũng cho phép các nhà đầu tư nhỏ tham gia vào các dự án BĐS hấp dẫn. Nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tăng vốn đầu tư vào các hạng mục hoặc dự án mới.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về Proptech. Qua đó có thể thấy, Proptech giúp bổ trợ các doanh nghiệp kinh doanh BĐS hiệu quả hơn.

 

Công Nghệ Proptech Định Hình Lại “Cuộc Chơi” BĐS

Proptech đang ở giai đoạn phát triển thứ ba nhờ các công nghệ 4.0 như AI và Big data. Ở giai đoạn này, Proptech đã thâm nhập vào các hoạt động trong chuỗi giá trị ngành BĐS.

Vòng đời của một sản phẩm BĐS từ tiếp thị, kinh doanh, phát triển, quản lý BĐS đến chăm sóc khách hàng, tài chính luôn có sự góp mặt của Proptech.

04 Định Hình Lại “Cuộc Chơi” BĐS - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy Homes

Định Hình Lại “Cuộc Chơi” BĐS

 

Tốc độ phát triển nhanh chóng của proptech đã thu hút sự đầu tư mạnh mẽ của các quỹ mạo hiểm. Thống kê cho thấy trong năm 2019, những quỹ đầu tư này đã đầu tư tới 31,6 tỷ USD vào các công ty proptech trên toàn thế giới.

 

Bước Tiến Mới Trong Phát Triển Và Quản Lý BĐS

Sự phát triển của proptech trong việc phát triển BĐS ở thời điểm hiện tại với các công nghệ 3D, số hóa, BIM và IoT đang tạo ra một cuộc cách mạng thực sự trong lĩnh vực xây dựng và BĐS. Ngoài ra, Proptech còn hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý các khu dân cư, văn phòng, trung tâm thương mại…

dự án happy one central vạn xuân bình dương

Bước Tiến Mới Trong Phát Triển BĐS

 

Nhiều chủ đầu tư đã sử dụng công nghệ 4.0 để mang lại các giá trị gia tăng và bảo vệ sức khỏe cộng đồng dân cư. Điển hình là Smarthome với khóa thông minh, bộ phát hiện chuyển động, bộ điều nhiệt, vòi sen Bluetooth hay robot nội thất trong các dự án căn hộ 4.0.

Nhiều công nghệ mới đang giúp định hình lại việc phân bổ không gian hiệu quả cũng như cách tính phí tại các dự án BĐS.

06 Bước Tiến Mới Trong Quản Lý BĐS - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy Homes

Bước Tiến Mới Trong Quản Lý BĐS

 

Proptech Đang Cạnh Tranh Với Thị Trường Truyền Thống

Các sàn giao dịch BĐS trực tuyến đáp ứng được nhiều nhu cầu nâng cao của người dùng. Với sàn trực tuyến, khách cần mua nhà hoặc mua đất có thể dễ dàng tìm kiếm BĐS theo đúng nhu cầu nhờ tính năng tìm kiếm trên web.

Với tiềm năng của thị trường đăng tin + banner trị giá 100 triệu USD. Đây chính là mảnh đất màu mỡ cho các Proptech phát triển. Sự phát triển công nghệ giúp các Proptech sẽ hoàn toàn thống lĩnh thị trường đăng tin + banner. Từ đó cũng giúp đem lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng trong lĩnh vực BĐS.

07 Proptech Với Thị Trường BĐS Truyền Thống - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy Homes

Proptech Với Thị Trường BĐS Truyền Thống

 

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, xem Proptech là công cụ bổ trợ tốt cho ngành thì đúng. Song, nếu kỳ vọng Proptech hoàn toàn thay thế nhân lực trong lĩnh vực BĐS… Happy Homes nhận định Proptech sẽ phải trải qua một quá trình phát triển khá dài.”

———————————————————————————

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy Homes

Hotline: 0909.052.149

Website: https://happyhomescorp.vn/

Email: info@happyhomescorp.vn

Trụ sở: 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

CN Miền Tây: 200 Quốc Lộ 1A, Phường Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.

Messenger ZaloZalo