NỀN KINH TẾ CHUYỂN MÌNH MỞ RA GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG BĐS MỚI TẠI BÌNH DƯƠNG

16:48 | 27/05/2021

Bình Dương đang tiến hành Tổng điều tra Kinh tế năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Hiện Bình Dương có 49.946 doanh nghiệp. Tỉnh vẫn đang phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các cơ sở kinh tế. Đây sẽ là  tiền đề cho các chiến lược phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới.

Tuy nhiên song hành cùng sự phát triển về kinh tế, một bài toán khó khác được đặt ra. Đó chính là nhu cầu an cư cao ở cả người dân địa phương lẫn giới chuyên gia, trí thức đang làm việc tại các khu công nghiệp… Phân khúc thị trường căn hộ tại Bình Dương đang là lựa chọn của những khách hàng có mức thu nhập ổn định.

01 Sự dịch chuyển của thị trường BĐS đến Bình Dương- - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy homes

Sự dịch chuyển của thị trường BĐS đến Bình Dương

Bình Dương Chuyển Mình Thành Công Cùng Tầm Nhìn Mới

Không phải ngẫu nhiên Bình Dương có mức độ tăng trưởng kinh tế lớn nhất cả nước. Nhận định này được chứng minh qua các kỷ lục mà tỉnh đang nắm giữ. Đầu tiên, Bình Dương nằm trong top 3 tỉnh thành có vốn FDI cao nhất cả nước. Tỉnh cũng có mặt trong top 21 thành phố thông minh nhất thế giới. Đặc biệt, Bình Dương có tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước (chiếm 80,1% thu nhập bình quân đầu người).

02. top-21-tp-thong-minh - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy Homes

Bình Dương vào top 21 thành phố thông minh

Sự ăn ý giữa chính quyền và doanh nghiệp trong nhiều năm phát triển công nghiệp với đất sạch và cơ sở hạ tầng tốt thì Bình Dương đã làm được điều đó.

Chính quyền sở tại như Ban quản lý các khu công nghiệp đã tạo một bộ máy thực sự giúp được các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Nhờ vậy, môi trường kinh doanh tại Bình Dương rất tốt.

Bình Dương liên tục cải thiện môi trường kinh doanh - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy

Bình Dương liên tục cải thiện môi trường kinh doanh

Thu Nhập Bình Quân Ở Bình Dương Đứng Đầu Cả Nước

Theo kết quả công bố sơ bộ của Khảo sát mức sống dân cư năm 2020 của Tổng Cục Thống Kê. Bình Dương là địa phương có thu nhập bình quân đạt 7,019 triệu đồng/người/tháng. 

Cùng với tỉnh này, còn có 7 địa phương khác có mức thu nhập bình quân tháng hơn 5 triệu đồng (bình quân cả nước là 4,23 triệu đồng). Tuy nhiên, con số của Bình Dương cao hơn lần lượt TP HCM (7,4%), Hà Nội (17,3%), Đồng Nai (24,8%), Bắc Ninh (29%), Đà Nẵng (32,8%), Hải Phòng (24,8%) và Cần Thơ (39,5%).

04. thu nhập bình quân đầu người bình dương - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy Homes

Thu nhập bình quân của Bình Dương năm 2020

theo các chuyên gia không khó để suy luận vì sao người Bình Dương lại có thu nhập hàng đầu. Bởi đây là một trong những “thủ phủ” công nghiệp của cả nước. Đến năm 2020, tỉnh này có 48 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Kế hoạch của tỉnh là phát triển thêm 34 khu công nghiệp với tổng diện tích 14.790ha.

Giai đoạn 2016-2020, Bình Dương đặt mục tiêu thu hút được 7 tỷ USD vốn FDI nhưng đến cuối năm 2019, họ đã đạt hơn 10,2 tỷ USD. Và tổng vốn đầu tư đăng ký lũy kế đến tháng 5/2021 là 36,5 tỷ USD.

Tổng vốn đầu tư đăng ký lũy kế tính đến tháng 5 năm 2021 - FDI - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy

Tổng vốn đầu tư đăng ký lũy kế tính đến tháng 5 năm 2021 – FDI

Sự Gia Tăng Dân Số Tại Bình Dương

Môi trường làm ăn kinh doanh tốt không chỉ phản ánh ở dòng vốn FDI ở Bình Dương. Hãy nhìn vào mức gia tăng dân số tại đây để thấy mức độ “đất lành chim đậu”. Từ năm 1995 đến 2020, dân số Bình Dương đã tăng hơn 260%, cao hơn 3 lần các địa phương xếp thứ 3 và thứ 4 (TP HCM và Bình Phước).

Ngoài ra, khi nhìn vào kết quả khảo sát là chênh lệch giàu nghèo – khoảng cách giữa nhóm thu nhập cao nhất và nhóm thấp nhất – của tỉnh này không quá cao. Cụ thể, tỷ lệ là 4,21 lần, xếp thứ 9 cả nước. Trong nhóm 10 địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất, Bình Dương xếp sau TP HCM, Đồng Nai và Hải Phòng về chênh lệch giàu nghèo.

Tình trạng dân số tỉnh Bình Dương luôn tăng theo mỗi năm - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy

Tình trạng dân số tỉnh Bình Dương luôn tăng theo mỗi năm

Bình Dương Còn Nhiều Tiềm Năng Phát Triển Trong Tương Lai 

Để tiếp tục duy trì phong độ, thời gian tới Bình Dương sẽ chọn nấc thang giá trị cao hơn. Tỉnh vẫn đang nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và năng lực đổi mới sáng tạo. Các doanh nghiệp cũng sử dụng chất xám từ giới chuyên gia nhiều hơn, năng suất tốt hơn.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng đã tính đến điều đó. Tỉnh hiện có 3 thành phố trực thuộc là TP. Thủ Dầu Một, TP. Dĩ An và TP. Thuận An đang được định hướng phát triển thành đô thị thông minh để tạo đột phá về dịch vụ, đô thị, thương mại điện tử và công nghệ tài chính.

Các chỉ số phat triển kinh tế tỉnh Bình Dương trong năm 2020 - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh BĐS Happy Homes

Các chỉ số phat triển kinh tế tỉnh Bình Dương trong năm 2020

Trong vòng 5-10 năm nữa, Bình Dương vẫn sẽ còn thu hút được lao động. Ngoài ra, Bình Dương có điều kiện thuận lợi là vị trí sát TP. HCM nên logistics vẫn là một trong những mũi nhọn của tỉnh.

Thị Trường Căn Hộ Bình Dương Bước Vào Giai Đoạn Phát Triển Mới

Tốc độ tăng trưởng “vũ bão” tạo áp lực nhà ở tại các khu vực trọng điểm công nghiệp. Theo thống kê hàng năm, lượng lao động nhập cư về Bình Dương khoảng 90.000 người. Trong đó, có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kỹ sư – kỹ thuật cao trong nước. Chưa kể hàng ngàn doanh nghiệp dịch vụ mới thành lập kéo theo lượng lớn doanh nhân.

09. Giới chuyên gia nhập cư tăng mỗi năm tại Bình Dương - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy homes

Giới chuyên gia nhập cư tăng mỗi năm tại Bình Dương

Số liệu của CBRE Việt Nam cho thấy nguồn cung căn hộ của Bình Dương trong năm qua đã gấp đôi tổng nguồn cung trong 10 năm trước cộng lại. Thời gian gần đây, thị trường Bình Dương khá sôi động sôi động với hàng loạt dự án chung cư quy mô lớn nhỏ được triển khai – vốn rất hiếm so với 10 năm trở về trước, chủ yếu là đất nền, nhà phố.

Tuy nhiên, chỉ có gần 1.000 căn hộ tại thành phố Thủ Dầu Một. Trong đó tập trung vào các dự án đất nền, căn hộ bình dân tầm trung. 

Thị Trường Căn Hộ Bình Dương Bước Vào Giai Đoạn Phát Triển Mới - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy

Thị Trường Căn Hộ Bình Dương Bước Vào Giai Đoạn Phát Triển Mới

The Standard Central Park Bắt Kịp Xu Thế – Đáp Ứng Nhu Cầu

Trong bối cảnh Dòng sản phẩm cao cấp, định vị thương hiệu chủ nhân như các khu compound chưa đáp ứng nhu cầu thực tế. khu biệt lập THE STANDARD CENTRAL PARK do tập đoàn An Gia phát triển với các giá trị khác biệt đã nhanh chóng thu hút sự chú ý nhờ bắt kịp xu thế, đáp ứng nhu cầu và ra mắt vào thời điểm “vàng”.

Không dừng lại ở đó, sức hút và giá trị của dự án còn đến từ vị thế vàng “trung tâm của 4 thành phố”, tọa lạc ngay mặt tiền đường Tân Phước Khánh 10. Đây là khu dân cư hiện hữu nằm giữa các khu công nghiệp lớn như VSIP 1&2, Sóng Thần 1,2,3, Nam Tân Uyên… và tâm điểm của 4 thành phố: Biên Hòa – Dĩ An – Thuận An – Thủ Dầu Một.

The Standard Central Park định vị thương hiệu chủ nhân - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy Homes

The Standard Central Park định vị thương hiệu chủ nhân

Định vị là khu biệt lập đẳng cấp hàng đầu Bình Dương. The Standard Central Park mang đến chuẩn mực sống mới dựa trên triết lý 3W của riêng An Gia gồm:

  • Wealthy: kiến tạo cộng đồng thịnh vượng, khẳng định – nâng tầm đẳng cấp trong phong cách sống của các chủ nhân.
  • Wellbeing: chốn đi về ngập tràn thiên nhiên đánh thức các giác quan, nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn con người.
  • Wisdom: không gian sống lý tưởng ươm mầm cho những ý tưởng sáng tạo và là lựa chọn đầu tư thông minh.

The Standard Central Park mang đến chuẩn mực sống mới - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy

The Standard Central Park mang đến chuẩn mực sống mới

Với vị thế đặc biệt này, The Standard Central Park sẽ là điểm an cư và đầu tư lý tưởng của hàng ngàn chuyên gia, doanh nhân đang công tác tại Bình Dương và cả Biên Hòa.

Happy One – Central Căn Hộ Cao Cấp Mở Đầu Kỷ Nguyên Mới

Tiên phong với chuỗi dự án Happy One, Vạn Xuân Group đã chứng minh vị thế của mình với một cuộc “chơi lớn” tạo nên biểu tượng sống cao nhất thành phố mang tên Happy One – Central.

Dự án căn hộ cao cấp Happy One – Central có 40 tầng cao trên tổng diện tích 10.600m2, bao gồm hơn 1.300 căn hộ, 2 block và 3 tầng hầm. Từ đây cư dân có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh tỉnh Bình Dương trên không.

14. LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC VÀ KICK OFF PHÂN KỲ 2 HAPPY ONE – CENTRAL - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy

Lễ ký kết hợp tác và Kick Off phân kỳ 2 của dự án Happy One Central

Happy One – Central được tích hợp đầy đủ các tiện ích nội khu đẳng cấp như: vườn treo nghệ thuật, cầu không trung, sky bar trên không, quảng trường ánh sáng, hồ bơi vô cực, sảnh đón thượng hạng,…

Tất cả hạng mục được triển khai khép kín và chỉ phục vụ cư dân sinh sống. Sự riêng tư của gia chủ được bảo đảm tuyệt đối bởi hệ thống an ninh 24/7. Dự án Happy One Central tạo nên một không gian sống biệt lập và tận hưởng tối đa.

Happy One – Central còn tập trung vào hệ thống an ninh chuyên biệt cùng việc phát triển cộng đồng sống văn minh, hiện đại tạo nên sự hòa hợp, gắn kết giữa những cư dân cùng đẳng cấp.

Tecco Felice Homes Cũng Đại Diện cho Dòng Căn Hộ Chất Lượng Tầm Trung

Tecco Felice Homes là dự án căn hộ chung cư cao cấp với giá bán tầm trung. Dự án tọa lạc ngay trái tim của thành phố Thuận An nhưng với mức giá hợp túi tiền. Felice Homes hứa hẹn sẽ đáp ứng phần lớn nhu cầu ở thực của rất nhiều gia đình trẻ.

17. Tecco Felice Homes tham gia thị trường BDDS Thuận An - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy homes

Tecco Felice Homes tham gia thị trường BĐS Thuận An

Dự án Tecco Felice Homes sắp được công bố tại thị trường khu Bình Dương. Quy mô dự án gồm: 1 block cao 22 tầng và 846 căn hộ đang chuẩn bị ra mắt thị trường. Dự án nằm trên mặt tiền đường Lê Thị Trung, gần khúc giao đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Đây là tuyến thông ra đường DT743 (đang mở rộng).

Đặc biệt, Tecco Felice Homes thuộc dòng phân khúc có giá vô cùng hấp dẫn CHỈ 1,1 TỶ/CĂN. Happy Homes Corp hân hạnh là đơn vị phân phối dự án này cùng nhiều ưu đãi kích cầu từ chủ đầu tư.

Chúng tôi tự tin rằng Tecco Felice Homes, The Standard Central Park, Happy One Central đều là những dự án có vị trí địa lý đẹp nhất Bình Dương. Nếu Felice Homes là dự án căn hộ tầm trung và Happy One Central là tuyệt phẩm căn hộ cấp A+ thì The Standard Central Park là khu phức hợp nhà phố liền kề tuyệt nhất Bình Dương! Hy vọng, quý khách hàng cùng các nhà đầu tư quan tâm dự án có thêm thông tin để tham khảo.

Liên hệ Happy Homes Corp qua Hotline 0909 052 149 để được tư vấn chi tiết!

———————————————————————————

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy Homes

Hotline: 0909 052 149

Website: https://happyhomescorp.vn/

Email: info@happyhomescorp.vn

Trụ sở: 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

CN Miền Tây: 200 Quốc Lộ 1A, Phường Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.

Messenger ZaloZalo