NHẬN ĐỊNH VỀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG VÀ TP.HCM 2021

17:18 | 04/05/2021

Thị Trường Bất Động Sản Bình Dương “Lấn Át” TP.HCM

Thị trường bất động sản TP.HCM nhường lại cho Bình Dương lên ngôi. Sau 2 năm suy kiệt nguồn cung, thị trường bất động sản những nhà đầu tư kỳ cựu, cũng chuyển dần dòng vốn sang các tỉnh lân cận.

Bình Dương được giới BĐS quan tâm

Thủ Tục Pháp Lý Ở TP.HCM Siết Chặt

TP.HCM đang bị “trói buộc” bởi một số Nghị định, quy định về việc hạn chế dân cư, và hạn chế chiều cao tòa nhà. Vì lý do này, nhiều chủ đầu tư lớn chưa thực sự quan tâm tới phân khúc này.

Vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, TP.HCM có phương án giải quyết vấn đề giới hạn chiều cao tòa nhà, hoặc phải có cơ chế mới, thông thoáng để thu hút chủ đầu tư tận dụng các quỹ đất trong trung tâm thành phố. Từ đó, bất động sản TP.HCM mới lấy được phong độ đã và đang rơi vào tay các địa phương lân cận.

Doanh Nghiệp Bất Động Sản Săn Tìm Vùng Đất Mới

Trong 2 năm gần đây, thị trường bất động sản của Bình Dương đang phát triển rất mạnh và ngày càng lấn át thị trường TP.HCM. Tại Bình Dương, có 7 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường khoảng 1.893 căn. 7 dự án này đã chiếm đến hơn 53,8% tổng nguồn cung mới. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 50,7%, tương ứng 1.375 căn hộ.

Theo ghi nhận của các chuyên gia, trong tháng 1/2021, thị trường đất nền tại TP.HCM tiếp tục không ghi nhận có dự án mở bán mới. Giao dịch trên thị trường chủ yếu phát sinh ở loại hình đất nền phân lô hộ lẻ, quy mô nhỏ với số nền không đáng kể tại khu vực quận Bình Tân, quận 9 và huyện Củ Chi.

Hiện nay, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương đã tăng gấp 2,5 lần. Tỷ lệ hấp thụ cao gấp đôi so với thị trường TP.HCM. Thị trường Đông Nam Bộ trong đã ghi nhận 5 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 763 căn. 

Thị Trường Bất Động Sản Bình Dương Đã Phát Triển Thế Nào?

Bình Dương nằm trong khu kinh tế trọng điểm phía Nam. Dân số khoảng 2,4 triệu người với đặc điểm là tỷ lệ dân nhập cư cao nhất cả nước, khoảng 200% giai đoạn 2009-2019.

Tỷ lệ nhập cư cao, cùng với tỷ lệ sinh khoảng 7,7% năm đã làm cho dân số Bình Dương không ngừng tăng lên hàng năm. Từ những yếu tố này làm cho nhu cầu nhà ở ngày càng tăng. Đồng thời thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển sôi động. 

Bình Dương thị trường BĐS phát triển sôi động

 

Cung Đường Chung Cư

Trong đại dịch Covid-19 toàn cầu, các thị trường bất động sản lớn đều bị ảnh hưởng nặng nề. Trong khi đó Bình Dương vẫn đang phát triển các dự án cũng như số lượng căn hộ.

Nguồn cung căn hộ ở Bình Dương đã có lúc ngang bằng và vượt qua thị trường TP. HCM.

Hầu hết dự án chung cư ở Bình Dương hình thành dọc các tuyến quốc lộ lớn nối với TP. HCM như Quốc lộ 13, 1K và đoạn đường Phạm Văn Đồng.

Theo một số nhận định thì các dự án căn hộ Bình Dương ngày càng nâng cao cả về chất và lượng như: Eco Xuân Residence, The Emerald Golf View, Opal Skyline, Happy One Central,…

Các công ty nghiên cứu thị trường ước tính, tổng nguồn cung tại Bình Dương có thể lên tới 40.000 căn hộ.

Vị trí các dự án ở Bình Dương

Dự Án Nhà Ở – Biệt Thự Thấp Tầng

Tính đến hết năm 2020, Bình Dương có 114 dự án bất động sản được phê duyệt trên toàn tỉnh. Hiện nay ở Bình Dương có 45 dự án thấp tầng. Theo các chuyên gia, các dự án biệt thự liền kề, an ninh,… đang đánh trúng insight khách hàng.

Trong đó, 12 dự án nổi bật được nhà đầu tư và người mua nhà quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất là như Ecolakes Mỹ Phước, Oasis City, Khu đô thị Việt – Sing The Oasis và mới nhất là dự án The Standard của Tập đoàn An Gia.

trong quý I/2021, lượng tìm kiếm phân khúc thấp tầng tăng 15%. Nếu chia theo địa bàn, mức độ tìm kiếm phân khúc thấp tầng ở huyện Bàu Bàng tăng 23%, Tân Uyên tăng 36% so với quý 4 năm ngoái.

Nhận thấy cơ hội ở thị trường Bình Dương nên mới đây Tập đoàn bất động sản An Gia đã công bố ra thị trường dự án The Standard. Dự án được phát triển theo mô hình khu biệt lập, tọa lạc tại mặt tiền đường Tân Phước Khánh 10, thị xã Tân Uyên. The Standard có 374 căn nhà liền kề và nhà phố thương mại với diện tích sử dụng từ 230 – 320m2 cùng khoảng sân vườn lên đến 25m2.

Khu nhà phố cao cấp The Standard Central Park

Thị Trường Bất Động Sản Bình Dương Tiếp Tục Tăng Giá

Trong khi phân khúc căn hộ cao cấp từ năm 2020 đến nay chứng kiến sự chững lại hoặc tăng không đáng kể, thì phân khúc bình dân, đặc biệt là những căn hộ khoảng 55m2, dao động khoảng 1,4 tỷ đồng đến 1,7 tỷ đồng/căn hộ hiện đang được tìm kiếm nhiều và giá tăng khoảng 20% so với cùng kỳ.

Mặt bằng giá rao bán đối với phân khúc thấp tầng trong quý I/2021 so với quý liền kề trước đó ở thành phố Dĩ An tăng cao nhất với 21%, tiếp đến là thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và huyện Bàu Bàng cũng tăng nhưng với mức độ thấp hơn. 

Điều này thể hiện rằng cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư vẫn còn nhưng phải nhanh nhạy và nắm bắt cơ hội. Nếu đợi đến lúc thị trường bảo hòa thì đầu tư rất khó hoặc rất chậm sinh lời.

Nguyên Nhân Thị Trường Bất Động Sản Bình Dương Tăng Mạnh

Thị trường bất động sản Bình Dương đang hội tụ đủ 3 yếu tố lớn để tăng tốc, đó là: Con người – Khả năng tích tụ tài sản – Đồng bộ hạ tầng. 

Thị trường BĐS Bình Dương tăng mạnh

 

Lợi Thế Khi Bình Dương Là Thành Viên Chính Thức Của WTC

Việc trở thành thành viên của hiệp hội thương mại quốc tế WTC (World Trade Center) là một lợi thế cho Bình Dương trở thành trung tâm thương mại, tài chính cấp quốc tế. 

Thu hút thêm nhiều vốn đầu tư ngoại tệ hơn. Đặc biệt, trong lĩnh vực đầu tư bất động sản để đáp ứng nhu cầu nhà ở trong thời gian tới. Ngay khi Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Bình Dương đưa vào hoạt động.

Lợi Thế Từ Các Chính Sách Hấp Dẫn 

Bình Dương với những chính sách thông thoáng, cởi mở để thu hút đầu tư. UBND tỉnh còn đảm bảo các chính sách phải rõ ràng, công khai minh bạch. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư nước ngoài.

Năm 2019, hơn 500 doanh nghiệp đầu tư bất động sản với vốn điều lệ hơn 17.000 tỷ đồng. Năm 2020, ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nhưng bất động sản Bình Dương vẫn đang tăng trưởng tốt.

Ưu tiên thu hút nguồn đầu tư vào các ngành công nghệ cao và đặc biệt đối với các ngành thân thiện với môi trường. Qua việc phát triển khu công nghiệp, tỉnh sẽ giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động. Tạo nguồn cung – cầu nhà ở tập trung từ đó phát triển bất động sản khu vực.

Lợi Thế Với Chỉ Số FDI Thuộc Nhóm Đứng Đầu Cả Nước

Trong quý I năm nay, tỉnh đã thu hút được  gần 400 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tiếp tục duy trì trong nhóm đứng đầu cả nước.

Hiện đã có 66 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương với 3.953 dự án. Tổng vốn đăng ký hơn 35,8 tỷ USD. Trong đó Nhật Bản đang đứng đầu với 323 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 5,7 tỷ USD, chiếm gần 22% tổng vốn FDI của tỉnh. Hiện Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Với nguồn đầu tư dồi dào, đa dạng sẽ tạo ra khối dịch vụ, thương mại phát triển mạnh mẽ. Từ đó nhu cầu về nhà ở cũng sẽ tăng cao. Tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư bất động sản phát triển. Minh chứng là thị trường bất động sản Bình Dương luôn sôi động ở nhiều phân khúc khác nhau.

Lợi Thế Với Chỉ Số FDI

 

Lợi Thế Với Cơ Sở Hạ Tầng Giao Thông Đồng Bộ

Bình Dương đã có bước đi đúng đắn trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội. Để theo kịp thời kỳ công nghiệp hóa. Tỉnh đã quyết định nâng cấp những công trình giao thông thay đổi hoàn toàn bộ mặt của tỉnh. Hạ tầng Bình Dương được đầu tư bài bản, có 50 khu công nghiệp và cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút khoảng 50 nghìn chuyên gia làm việc. 

Hiện nay, Đại lộ Bình Dương là tuyến đường quan trọng. Điểm nổi bật của kiến trúc đô thị và phát triển công nghiệp – dịch vụ của tỉnh. Sau đó tỉnh sẽ dồn lực để nâng cấp mở rộng các tuyến đường chính như đường ĐT743, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường 7A ở TX.Bến Cát…

– Tuyến đường Quốc Lộ 13 ( Đại lộ Bình Dương): Bắt đầu từ ngã 5 đài Liệt sĩ (TP.HCM) đến thị xã Thuận An – Thành phố Thủ Dầu Một – thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng ( Bình Dương) qua các huyện Chơn Thành – Hớn Quản – Thị xã Bình Long – Huyện Lộc Ninh đến cửa khẩu Hoa Lư (tỉnh Bình Phước).

– Quốc lộ 14: Kết nối Tây Ninh qua Dầu Tiếng – Đồng Xoài – Bù Đăng đến vùng Tây Nguyên.

– Đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn: Cao tốc này là tuyến đường giao thông kết nối khu công nghiệp Mỹ Phước – Bình Dương với tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh dài 38km. Điểm đầu tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát đi qua thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và điểm cuối là nút giao thông Tân Vạn.

Hạ Tầng Giao Thông Đồng Bộ

 

Lợi Thế Khi Bình Dương Hướng Đến Một Thành Phố Thông Minh Ngay Từ Bây Giờ (Smart City)

Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vừa công bố danh sách 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh (Smart City) tiêu biểu trên thế giới năm 2021. Bình Dương là địa phương duy nhất của Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh. Với việc lần thứ 3 liên tiếp Bình Dương được ICF vinh danh là 1 trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển Smart City tiêu biểu trên thế giới. Điều này có ý nghĩa rất lớn để Bình Dương tiếp tục đột phá phát triển kinh tế – xã hội.

Theo đó, cũng mở ra cơ hội hợp tác trao đổi kinh nghiệm với mạng lưới hơn 180 Smart City khắp thế giới của ICF. Đồng thời gia tăng niềm tin cho nhà đầu tư, doanh nghiệp. Bứt phá trong thu hút đầu tư nước ngoài giai đoạn mới. Qua đó, tạo nền tảng cho phát triển thương mại – dịch vụ, sản xuất công nghệ cao trong tương lai.

Cuối cùng, Bình Dương tiếp tục thu hút người dân đến đây sinh sống và lập nghiệp. Cũng đồng thời kích thích bất động sản Bình Dương tiếp tục bùng nổ.

Lợi Thế Từ Kinh Nghiệm Đầu Tư Vào Thị Trường Bất Động Sản Bình Dương Sau Nhiều Năm

Bình Dương có kinh nghiệm phát triển nhiều dự án bất động sản từ những năm 2007. Và những bài học cả thành công lẫn thất bại từ những dự án nhà ở, những công trình bỏ hoang những sai lầm trong quá khứ này đã giúp Bình Dương cải thiện rất nhiều trong vài năm trở lại đây.

Các chủ đầu tư đầu tư trên địa bàn và các khu vực lân cận đến Bình Dương thực hiện việc phát triển các dự án nhà ở đã dần đáp ứng nhu cầu của người mua, mang đến những sản phẩm nhà ở không chỉ chất lượng mà còn mang tính thẩm mĩ cao. Đặc biệt là các dự án nhà phố, biệt thự liền kề và các siêu phẩm dòng căn hộ đẳng cấp.

Thị Trường TP. Hồ Chí Minh Quá Khắc Nghiệt, Thủ Tục Hồ Sơ Chậm

Thứ nhất, ngày càng ít số lượng dự án bất động sản mới được phê duyệt tại TP.HCM. Điều này khiến thị trường lún sâu vào khủng hoảng nguồn cung.

Thứ hai, quỹ đất của TP.HCM, nhất là khu vực nội đô đã gần hết. Không đủ diện tích phát triển các dự án bất động sản, khu đô thị, chung cư cao cấp. Hiện tại, một số khu vực xa trung tâm như Cần Giuộc, huyện Nhà Bè vẫn còn quỹ đất tương đối thoải mái xong sức hút khu vực này không cao. 

Tuy nhiên, đáng tiếc khi TP.HCM đang bị “trói buộc” bởi một số nghị định, quy định. Trong đó, khắc nghiệt nhất là hạn chế dân cư và hạn chế chiều cao tòa nhà. Vì vậy, nhiều chủ đầu tư lớn chưa thực sự quan tâm tới phân khúc này. TP.HCM phải có phương án giải quyết vấn đề giới hạn chiều cao tòa nhà. Cải tiến một cơ chế thông thoáng mới thu hút được chủ đầu tư. Từ đó, bất động sản TP.HCM mới lấy lại được vị thế hoàng kim của mình.

Thay Đổi Nhận Định Về Thị Trường Bất Động Sản Bình Dương

Tuy nhu cầu đầu tư bất động sản vẫn tăng mạnh nhưng “khẩu vị” các nhà đầu tư đã thay đổi. Nếu năm 2020, đa số người mua nhà mang tâm lý phòng thủ, e ngại dịch bệnh. 

Đầu năm 2021 lại chứng kiến lực cầu tăng mạnh mẽ. Người mua hào hứng quay lại thị trường. Mặt khác, thị trường Bình Dương cũng ghi nhận sự dịch chuyển làn sóng quan tâm đến thị trường tỉnh nhiều hơn thay vì các thành phố lớn.

Trên đây là thông tin và nhận định về thị trường bất động sản Bình Dương mà Happy Homes mang lại cho các nhà đầu tư. Hy vọng, khách hàng quan tâm dự án có thêm thông tin để tham khảo. Liên hệ Happy Homes ngay để được tư vấn chi tiết.

———————————————————————————

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Kinh Doanh Bất Động Sản Happy Homes

Hotline: 0909 052 149

Website: https://happyhomescorp.vn/

Email: info@happyhomescorp.vn

Trụ sở: 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

CN Miền Tây: 200 Quốc Lộ 1A, Phường Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.

Messenger ZaloZalo